Có nên mua xe dịp tết?

Có nên mua xe vào dịp Tết Nguyên Đán? Đây không phải là vấn đề thắc mắc cần giải đáp, mà là một thực trạng văn hoá tiêu dùng của người Quảng Ninh nói chung và Việt Nam nói riêng!
Theo phong tục tập quán, cuối năm là thời điểm nghỉ ngơi, tiêu xài, hay nói cách khác là "Xoã" sau một năm dài bươn trải. Vào dịp này, người dân sẽ đổ xô đi mua sắm, xe ô tô cũng là một mặt hàng như thế. Chính vì thói quen mua xe dịp tết, nên các hãng xe thường cháy hàng vào dịp này. Giá xe sẽ bị đội lên đáng kể, tiến độ cung cấp xe không được đảm bảo. Một số khách hàng sẵn sàng trả thêm 10 tới vài chục triệu để được lấy xe trước Tết Nguyên Đán, một số thì ngậm ngùi chờ năm mới sau đó mới quyết định. 

Một số hãng xe lớn như Toyota, Ford, Hyundai... thường không có xe vào dịp này, do các Đại lý xe ôm hàng để ép giá, cũng có thể do Tư vấn bán hàng "đòi hỏi" chi phí lót tay để lấy xe. Khách hàng cần chú ý tới vấn đề này, khi đã quan tâm về xe, nhất định phải tham khảo ít nhất từ 05 Đại lý trở lên để có được giá ưu đãi nhất. Cuối năm là thời điểm để các hãng xe gia tăng doanh số, sẵn sàng giảm giá để bán hàng. Tuy nhiên việc lượng xe hạn chế so với nhu cầu của thị trường là vấn đề không nhỏ, giá xe vào dịp tết sẽ bị đẩy lên đôi chút.

Một số hãng xe như Mazda, KIA, Peugeot thì gần như không có hiện tượng ép giá, ém hàng. Chỉ cần 1 2 cuộc điện thoại Khách hàng sẽ biết được tiến độ, do tất cả các Chi nhánh, Đại lý, đều sẽ báo tiến độ như nhau. Trường Hải là thương hiệu ô tô gần như là duy nhất, nơi mà kho xe là chung trên toàn Quốc. Bạn nhấc máy gọi hotline Mazda Quảng Ninh, Mazda Hải Dương, Mazda Lê Văn Lương, Nguyễn Trãi... sẽ có được câu trả lời là như nhau,  lượng xe cung cấp ra thị trường luôn rất lớn nên tiến độ cũng không gấp gáp như các hãng xe khác, theo đó khách hàng sẽ không phải cân nhắc quá nhiều về sự tăng giá. Giá của THACO gần như là giữ nguyên chứ không tăng dựa vào thời điểm thị trường nóng hay lạnh. Đừng vì ngại tham khảo mà bị Tư vấn bán hàng ép giá, hãy tham khảo thật nhiều vì lợi ích của bạn!
https://sites.google.com/site/giaxemazda/mazda-3-2015-tai-mazda-quang-ninh
https://sites.google.com/site/giaxemazda/mazda-6
https://sites.google.com/site/giaxemazda/mazda-2-2015
https://sites.google.com/site/giaxemazda/mazda-ban-tai-bt50
https://sites.google.com/site/giaxemazda/mazda-cx5/cx5-facelift-fl-2016

Comments