Đăng kiểm xe bán tải đã lắp nắp thùng

Lắp thêm nắp thùng trên xe bán tải có bị phạt không ?
Nhiều thành viên trong diễn đàn otosaigon và otofun đã phản ánh bị CSGT xử phạt vì lắp nắp thùng xe bán tải. Vậy việc lắp thêm thùng xe bán tải có vi phạm luật giao thông hay không ?
Lắp nắp thùng bán tải đi đăng kiểm

Cụ thể, bác “Bahabe” chia sẻ câu chuyện như sau :

“Bữa kia em chạy từ sân bay về, qua công viên Hoàng Văn Thụ thì bị ngoắt lại trong khi mình không hề đi sai làn. Em xuống hỏi: “Có việc gì không anh?” Chú CSGT nói “Anh cho kiểm tra cái thùng xe” (Chả là em chạy xe bán tải). Em nghe thấy thế khiếp quá, liên tưởng ngay đến vụ xe bán tải như em chở mấy ngàn cái điện thoại, máy tính bảng báo đăng, liền mở phắt thùng xe lên bảo “Tôi chẳng chở gì cả”. Chú CSGT cầm giấy đăng kiểm, so ảnh chụp xe với xe và nói: “Em xem cái nắp thùng xe thôi, nhiều người khi đăng kiểm không có nắp thùng xong về gắn nắp thùng vào là vi phạm. Anh không có vi phạm gì, xin lỗi làm mất thời gian của anh! Mời anh đi”.

Các bác lưu ý, Bộ Giao thông vận tải đã ký ban hành Thông tư số 85/2014/TT-BGTVT ban hành Quy định về cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có thay đổi như sau :


“Việc lắp thêm hoặc tháo bỏ nắp che khoang chở hàng, hành lý của xe ôtô PICKUP nhưng không làm thay đổi kích thước bao của xe được miễn lập hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo.”

Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 10 tháng 3 năm 2015 và thay thế Thông tư số 29/2012/TT-BGTVT ngày 31/7/2012 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Như vậy, việc lắp thêm nắp thùng xe phía sau nhưng không làm thay đổi kích thước bao thì không phạm luật!


Nguồn: Xe88.vn

Bài đăng mới:


Comments