Tin tức‎ > ‎

Mazda là hãng xe tiết kiệm nhất thị trường Mỹ

Trong số 13 thương hiệu lọt vào bảng xếp hạng thì có đến 7 hãng xe đến từ châu Á thống trị vị trí dẫn đầu.

Một báo cáo mới đây của cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) thu thập dữ liệu về các mẫu xe sản xuất trong năm 2014 cho thấy, nhờ có công nghệ SkyActiv được ứng dụng trên dải sản phẩm thế hệ mới như Mazda3, Mazda6, CX-5 ... mà Mazda đứng đầu bảng đã đạt mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 8l/100km (29,4 mpg) cùng lượng khí thải CO2 ở mức 203g/km.


Đây được coi là một thành công lớn của hãng khi Toyota, Honda phân phối những mẫu xe xanh, tiết kiệm nhiên liệu thì Mazda không hề giới thiệu bất kỳ mẫu xe điện hay xe hybrid nào tại thị trường Mỹ. Ngoài ra, thương hiệu xe hơi đến từ xứ sở Bavaria - BMW cũng có sự tiến triển khả quan ở vị trí thứ 6 với mức tiêu hao nhiên liệu trung bình 11,22l/100km. Bản báo cáo cũng cho thấy một vài năm trở lại đây tiết kiệm nhiên liệu đang trở thành một trào lưu trong nội bộ các hãng xe châu Á.

 

Ở phía bên kia, ba ông lớn của ngành công nghiệp ô tô Mỹ có trụ sở ở Detroit là: Ford, GM, Fiat-Chrsyler đều đứng ở vị trí áp chót. Cả ba hãng xe này đều nổi tiếng nhờ các sản phẩm xe bán tải sử dụng động cơ có dung tích lớn nên có mức tiêu thụ nhiên liệu lớn hơn các hãng xe châu Á, khiến EPA đánh giá 3 ông lớn đều ở mức trung bình.

Người đứng đầu EPA, ông Christopher Grundler nói rằng thế hệ F-150 mới với kết cấu nhẹ khiến nó chiến thắng các đối thủ khác và phù hợp với tiêu chuẩn của năm 2019. Mẫu bán tải hạng nặng của Ford sẽ được cung cấp động cơ EcoBoost 2.7L phù hợp với các tiêu chuẩn liên bang vào năm 2024. Ông nói: "Chính sách của chúng tôi tạo động lực cho các hãng xe phát triển các công nghệ mới, tiết kiệm hơn nhưng vẫn đảm bảo sự mạnh mẽ của động cơ". Ford cũng đang ấp ủ một dự án về xe điện trong 5 năm tới trị giá 4,5 tỉ USD, với sự góp mặt của 13 sản phẩm. Đây là động thái cho thấy tập đoàn này đang cố gắng áp dụng công nghệ mới nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe về khí thải.

Nguồn: otofun.net
Comments